อาหารเช้าที่ซิดนีย์ ร้าน Celsius Coffee นั่งเรือเล่นกัน เมนูอาหารสุขภาพ “ใจ”

3939
หาของกิน ถ่ายรูปอาหาร เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ

วันหยุดทั้งทีเสียดายที่มีอากาศครึ้ม มีฝนตกโปรยปราย แล้ววันนี้จะทำอะไรดี ก็ออก ตะลุยกิน Brekkie เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ “ใจ”  ด้วยอาหารเช้าที่  Celsius Coffee Co. ติดกับท่าเรือ Kirribilli Wharf แซนดี้ตัดสินใจมาร้าน Celsius Coffee เพราะอยากนั่งเรือเล่นแค่นั้นเอง วันนี้แม้จะไม่ได้ลงเล่นน้ำทะเล แต่ก็ได้ออกไปสัมผัสกลิ่นทะเล นั่งเรือข้ามฝากจากท่าเรือ Circular quay ไปท่าเรือ Kirribilli

การเดินทางด้วยเรือข้ามฝาก Circular quay 

การเดินทางด้วยเรือข้ามฝากทุกครั้งรู้สึกสนุกและก็ตื่นเต้นที่จะได้ชมสะพาน เห็นโอเปร่าเฮ้าส์ สัมผัสคลื่นลม แต่ถ้าคนที่ต้องเดินทางด้วยเรือบ่อยๆ คงเบื่อเนอะ เริ่มการทางขึ้นท่าเรือ Wharf 4 จะมีตารางการเดินเรืออยู่ด้านหน้า เราสามารถเช็คตารางการทางว่าจะ ได้จากด้านหน้าที่ เมื่อจะเข้าไปแตะบัตรโอปอล (Opal Card)

เมื่อเรือมาเทียบท่าก็ออกเดินทางกันเลย ซึ่งวันนี้ฝั่งที่เราจะไปเป็นแถวบ้านคนไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยว เลยไม่ค่อยมีผู้โดยสารเท่าไร ฝนไม่ตกแล้วเลยได้มีโอกาศถ่ายรูปชิลๆ ให้ความรู้สึกที่ดีจริงๆ

ตอนนี้เรือกำลังออกจากท่าเรือ Circular Quay แล้วค่ะ

สภาพอากาศที่ซิดนีย์เปลี่ยนแปลงบ่อย แม้พยากรณ์ของที่นี่ค่อนข้างตรงก็เถอะนะ แต่บางครั้งมันก็เล่นตกกับเราพยากรณ์ว่าจะบอกว่าฝนตกทั้งวัน แต่ก็ไม่ตกเลยก็มี หรืออย่างเช่นวันนี้บอกว่าฝนจะตกประมาณ 80% ตอนแรกก็กลัวๆ ถ้ากลัวฝนคงไม่ต้องออกไปไหนกันพอดี เลยตัดสินใจออกไปข้างนอกกัน พกร่ม ใส่หมวกไปด้วย สุดท้ายก็ไม่ได้ใช้ค่ะ ยังไงเผื่อเหลือดีกว่าเผื่อขาดแล้วกันเนอะ

ระหว่างทางก็เห็นบ้านริมน้ำหลังใหญ่ๆ สวยๆ ทั้งนั้นเลย

ในที่สุดก็ถึงท่าเรือ Kirribilli Wharf และร้านอาหารเช้า Celsius Coffee เป็นร้านเล็กๆ ติดท่าเรือ ตอนแรกที่เห็นก็ตกใจว่าเล็กแค่นี้เองเหรอ ตามไปดูกันเถอะว่าข้างในจะเป็นอย่างไร

อาหารเช้าที่ซิดนีย์ ร้าน Celsius Coffee นั่งเรือเล่นกัน เมนูอาหารสุขภาพ "ใจ"

 

สำหรับหน้าร้านยังขายขนมปัง เครื่องดื่ม และมีที่นั่งทั้งด้านหน้าและด้านใน ส่วนในตัวร้านก็ยื่นออกไปในทะเล คราวนี้ก็เข้าใจแล้วว่าที่เห็นในรูปรีวิวใน Google! เป็นแบบนี่นี้เองงงง

ขณะรอก็นั่งชมวิวดีต่อใจมากค่ะ อากาศภายในร้านค่อนข้างร้อนนิดๆ ก็เพราะตัวร้านทำจากวัสดุคล้ายๆ สังกะสี เราเลยเลือกนั่งริมหน้าต่างดีที่สุดค่ะ

การสั่งเมนูอาหารของแซนดี้ก็เปิดรูปจากรีวิวของ Google review ค่ะ ชัวร์ว่าได้เมนูที่ต้องการ แบบว่าพลาดมาหลายงานแล้วนะซิ ฮะฮ่ะฮ่าาาา

 

B r e k k i e –  C e l s i u s   C o f f e e

 

พนักงานเสริฟก็ใจดีช่วยเราดูรูปใน Google review แล้วอธิบายอาหารหน้าตาแบบนี้มีส่วนประกอบอะไรบ้าง เราก็สั่งมา 3 อย่าง รอไม่นานอาหารก็เสริฟออกพร้อมกัน ซึ่งก็เหมือนในรูปเลยทั้ง น่ารัก น่ากิน มากๆ

อาหารเช้าที่ซิดนีย์ ร้าน Celsius Coffee นั่งเรือเล่นกัน เมนูอาหารสุขภาพ "ใจ"

เมนูอาหารสุขภาพ “ใจ” เสริฟแล้วจ้าาาา

Celsius Waffle รสชาติไม่เลวเลยทีเดียว มีความสดชื่นของผลไม้ ความเข้มข้นของครีมเนื้อถั่ว เข้ากับน้ำแตงโมเย็นๆ ชื่นใจ

Lamb Benedict, poached eggs บนขนมปังปิ้ง  ชอบไข่ลวกน้ำที่นุ่มกำลังดี  กับซอสฮอลแลนเดซ Japanese Yuzu Halloandasie  ที่รสชาตินุ่มๆ มันๆ เปรี้ยวๆ หอมเนยด้วย สำหรับเนื้อแกะหวานมันนุ่มมากกกก กินแล้วรสชาติคล้ายๆ ขาหมูเลยแฮะ

Crunchy Beef Short Rib – เนื้อวัวตุ๋นกระดูกซี่โครง เนื้อนุ่มมันๆ  โรยด้วยเกลือเผา สีดำๆ อร่อยเข้ากับมันฝรั่งทอด

 

มันน่ารักจนไม่กล้ากินเลยคะ

อาหารเช้าที่ซิดนีย์ ร้าน Celsius Coffee นั่งเรือเล่นกัน เมนูอาหารสุขภาพ "ใจ"

หม่ำๆ อาหารที่สั่งดูเหมือนนิดเดียว แต่ต้องแชร์กัน ช่วยกันกินนะ ถึงจะหมด

เมนูอาหารแต่ละรายการอยู่ที่ประมาณ $20 สั่งอาหารได้จนถึงบ่าย 2 ครึ่ง เพราะร้านปิดบ่าย 3 จ้า

ขากลับสภาพอากาศมีเมฆครึ้มๆ หายไปแล้ว ท้องฟ้าสดใส แดดกำลังดีเลย นั่งรอเรือข้ามกลับไป ที่ ท่าเรือ Circular quay บรรยากาศโดยรอบสวยงามดีต่อใจค่ะ

เที่ยวซิดนีย์ไม่ง้อทัวร์

 

ที่อยู่ร้าน: Commuter Wharf, Holbrook Ave, Kirribilli NSW 2061
เบอร์โทรศัพท์:  (02) 9922 2245
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 7:30am–2:30 pm สำหรับเสาร์-อาทิตย์ 7:30am–3:00pm

 

บทความน่าสนใจ

 

ของหวาน ช็อคโกแลต Sydney ตามหา Churros อร่อยๆ จะไปกินร้านไหนดี

 

Sydney เดินเล่น 1 วัน หาของกินอร่อยๆ เค้กดอกไม้ของโปรดแซนดี้