สเต็กในตำนาน ร้าน Hurricane’s Grill – รีวิวร้านอาหารใน ซิดนีย์

4156

วันนี้ตาม รีวิวร้านอาหาร Hurricane’s Grill ใน Sydney ที่ขึ้นชื่อถึงความยิ่งใหญ่ของซี่โครงบาบีคิว ร้านนี้ใครๆ ก็บอกว่าถ้ามาซิดนีย์แล้วต้องมากินที่นี่  เดี๋ยวมาไม่ถึง ซิดนีย์ นะสำหรับแซนดี้ไม่ได้เป็นแฟนเมนู BBQ Ribs ซี่โครงย่าง เลยไม่ว่าจะไปกินร้านไหนก็ไม่เคยสั่งเมนูนี้เลย คราวนี้มีช่วงนี้ได้ไปทะเลเล่นน้ำ อยู่ๆ ก็อยากกินบาร์บีคิวซี่โครงย่างจานใหญ่ๆ ขึ้นมานะซิ

ร้าน Hurricane’s Grill มีหลายสาขาในซิดนีย์ แต่ที่ใกล้ซิดนีย์ แล้วเดินทางสะดวกก็มี 3 สาขานี้

  • Hurricane’s Grill Darling Harbour
  • Hurricane’s Grill Circular Quay
  • Hurricane’s Grill & Bar ที่ Bondi Beach

สำหรับวันนี้เราจะไปร้าน Hurricane’s Grill สาขา Darling Harbour เพราะคิดถึงบรรยากาศของ Darling Harbour ที่มีทั้งสวนสาธารณะและท่าจอดเรือเล็กๆ ไม่ได้มาที่นี่นานแล้ว เมื่อก่อนเคยพักแถวนี้ ว่างก็มาเดินเล่นบ่อยมาก

Darling Harbour ยามเย็น เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจอยู่ในเมืองอีกที่หนึ่ง ชีวิตของคนซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มีคุณภาพชีวิตที่ดีมาก ไม่ว่าจุดไหนของเมืองก็จะมีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

ตอนเย็นก็จะมีการแสดงเปิดหมวก ผลัดเปลี่ยนกันสร้างความบันเทิง ทั้งร้องเล่นเต้นรำ กันเต็มที่เลย

ร้านอาหารอยู่ห้าง Harbour Side ระหว่างทางเดินที่จะไปร้านอาหาร ก็ผ่านท่าเรือ Darling Harbour ก็แวะถ่ายรูปหน่อย ซึ่งจริงๆ ตอนนั้นหิวข้าวมากๆ เลย

ถึงแล้วหน้าห้าง  Harbour Side แล้วค่ะ ร้าน Hurricane’s Grill & Bar อยู่ชั้น 2

ร้าน Hurricane’s Grill รีวิวร้านอาหารในตำนาน

เมื่อเวลาไปถึงที่หน้าร้านนั้น ลูกค้าจะยืนออหน้าร้านต่อคิวกัน เพราะถ้าหากไม่ได้โทรไปจองที่นั่งล่ะก็ต้องรอคิวอย่างเดียวเลย ซึ่งทางเข้าหน้าร้านจะมีฝ่ายต้อนรับ ที่จะมืดๆ หน่อยเลยไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ วันนี้แซนดี้ไม่ได้จองโต๊ะไว้ล่วงหน้าด้วยซิ เลยต้องรอโต๊ะ ซึ่งก็ไม่ได้รอนานเท่าไรนะ ดีซะอีกขณะที่รอได้ก็ดูเมนูรอ เลือกอาหารที่ต้องการวันนี้ 

พนักงานเสริฟ มารับออร์เดอร์ และบอกเวลาว่าต้องคอยอาหารประมาณ 30 นาที ซึ่งจริงๆ รอไม่นานนะ จากนั้นเค้าได้แจกอุปกรณ์จานและถ้วยไม้ที่ตอนแรกไม่รู้ว่าเอามาทำไม ที่แท้ก็เอามาใส่เศษอาหารพวกโครงกระดูกซี่โครง

Dinner นี้สั่งบาร์บีคิวซี่โครงหมูย่าง, สเต็กแกะย่าง และ กุ้งกระเทียม 

เมนูแรกตัวเรียกน้ำย่อย Garlic Prawns ($18) เสิร์ฟบนหม้อสีดำเล็กๆ วางไว้จานสีขาวกับขนมปัง กุ้งปรุงด้วยเนยกระเทียมในน้ำมันมะกอก มีกุ้งตัวเล็ก 5 ตัว 

บาร์บีคิวซี่โครงหมูย่างสั่งแบบครึ่ง (กลัวกินไม่หมดถ้าสั่งแบบจานใหญ่สุด) ซึ่งก็คิดถูกแล้ว เพราะจานแค่นี้ก็เกือบกินไม่หมดนะซิ 

สเต็กแกะจานนี้ก็ชอบมาก อร่อยไม่คาวเนื้อแกะเลย มันฝรั่งทอดก็อร่อย

ทุกอย่างพร้อมแล้วก็เริ่มกันเลยที่พระเอกของเมนูวันนี้

หันซี่โครงออกเป็นชิ้นๆ แล้วค่อยกินที่ละชิ้น เนื้อค่อนข้างนุ่ม กลิ่นหอมมากๆ เลย

ตอนที่แทะซี่โครงหมูเนื้อก็หลุดออกจากกระดูกได้ง่ายดาย เนื้อมันนุ่ม ซอสก็อร่อย  คราวนี้ก็เพลินกับการแทะกระดูกอย่างมีความสุข มี 10 นิ้วก็เปื้อนทั้ง 10 นิ้วเลยทีเดียว

สภาพตอนจบของเรื่อง

ร้านสเต็ก Hurricane’s Grill ที่มีเมนูเด็ดชื่อดัง “ซี่โครงยักษ์” แล้วขึ้นชื่อว่ามีสเต็กที่ดีที่สุดในออสเตรเลียมาลองแล้วไม่ผิดหวัง ขอแนะนำว่ามาช่วงที่ไม่ใช่วันหยุดจะดีมากเลย ขนาดวันนี้ไม่ใช่วันหยุดร้านยังยุ่งขนาดนี้

Hurricane’s Grill & Bar Darling

เบอร์โทรศัพท์ 02 – 9211 2210
ห้าง Harbourside Shopping Centre, อยู่ชั้น 2 Shops 433-436,

เปิดบริการ 7 วัน
12.00 นาฬิกา –  15.00  นาฬิกา
15.30นาฬิกา – 22.00  นาฬิกา