Sydney เดินเล่น 1 วัน หาของกินอร่อยๆ เค้กดอกไม้ของโปรดแซนดี้

1627
ห้างที่อยู่ที่ซ้ายมือลังคาสีเขียวเป็นห้าง QVB และ ทางขวามือเป็นห้าง The Galeries 

วันว่างของ Sandy ตะลุยกินที่ Sydney กันอีกแล้ว วันนี้จะไปกินร้านเค้กดอกไม้สุดโปรด ที่ร้านนี้มาเปิดสาขาในเมืองอยากกินไม่ต้องไปไหนไกลแล้ว

1 วัน พักผ่อนกับขนมอร่อยๆ ที่ Sydney

วันนี้ Sandy มากินขนมเค้กของโปรดและก็เดินเล่นดูหนังสือ แค่ได้เห็นปกหนังสือสวยๆ ก็ผ่อนคลายขึ้นเยอะเลย เริ่มกันที่ร้าน Black Star Pastry อยู่ชั้นบนสุดของ The Galeries ห้างกลางเมืองซิดนีย์ ตรงข้ามตึก QVB ที่อยู่ร้าน Level 2/500 George St, Sydney NSW 2000 เปิดตั้งแต่ 10.00 – 18.30 นาฬิกา

ร้านนี้ยังมีเมนูที่อื่นๆ ที่ไม่ได้ลองสั่งมากิน เพราะมาทุกครั้งก็สั่ง Strawberry Watermelon Cake และ Raspberry Lychee Cake ก็แหม่จะสั่งเมนูอื่นมากินก็คิดหนักเหมือนกัน เพราะราคาแพงอยู่นะ

เลือกเค้ก จ่ายเงิน แล้วยกจานมาทานที่โต๊ะ ร้านนี้บริการตัวเองนะจ๊ะ คราวนี้ก็ถ่ายรูปซิ เค้กดอกไม้มากินตั้งหลายครั้งแล้ว มีอย่างหนึ่งที่อยากให้ปรับ คือ อยากให้ทำเค้กก้อนใหญ่กว่านี้ได้ไหม กินไม่อิ่มอะ

กินจนหมดไม่เหลือแม้คราบ อร่อยจริงๆ นะ 

เมนูโปรด Strawberry Watermelon Cake อยากสั่งมาซะ 8 ชิ้น กินคนเดียวให้หมดเลย เพื่อนแซนดี้บางคนบอกว่าเหมือนกินใบไม้ หูยยย ไม่จริงเลย เหมือนตรงไหน ดีออกได้กินดอกไม้ แล้วเม็ดสีเขียวก็มันๆ กรุบๆ เนื้อเค้กก็นุ่มหวานไม่เลียน ความเย็นของแตงโมชื่นใจ

Raspberry Lychee Cake รสนี้ก็หอมหวานได้กินลิ้นจี่นุ่มลิ้น อร่อยทุกเลเยอร์ไม่ว่าจะเป็นชั้นสุดท้ายฐานเค้ก รสชาติดาร์กช็อคโกแลต ก็ยังอร่อยแทะกินจนเรียบ ปกติเค้กทั่วไป Sandy กินจะเหลือฐานไว้ เพราะคิดว่าไม่จำเป็นต้องกินพื้นเค้ก

รำลึกความหลังกับหนังสือการ์ตูนที่ร้าน Kinokuniya 

เมื่ออิ่มแล้วก็เดินเล่นที่ร้านหนังสือ Kinokuniya เป็นร้านหนังสือใหญ่ในซิดนีย์ (อยู่ติดกับร้านเค้กด้วย) และเป็นร้านโปรดของเราเลยทีเดียว เพราะมีหนังสือการ์ตูนเยอะมากกกกกกกกก

แค่ได้กลิ่นหนังสือการ์ตูนก็รู้สึกสดชื่น มีความสุขมากๆ หนังสือการ์ตูนมีทุกประเภททุกแนว ได้เห็นโคนัน เพิ่งเห็นว่าเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้เขาไม่ได้ชื่อหนังสือว่าโคนันหรอกเหรอ!? หรือเป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง

หนังสือการ์ตูนฝรั่ง ลายเส้นของฝรั่งดูสมจริง รูปร่างคนมีรายละเอียกเยอะ เห็นกล้ามเนื้อแข็งแกร่ง รู้สึกตื่นตาที่ได้เห็นหนังสือการ์ตูนต้นฉบับค่ายหนัง Marvel 

ที่ร้านนี้มีโซนหนังสือภาษาญี่ปุ่นด้วยละ

เห็นพระเอกในดวงใจสมัยเด็กๆ ด้วย ทักกี้ ไม่รู้ว่าจะคนรู้จักไหม เพราะสมัยนี้เกาหลีกระแสแรงที่ไทย

ชอบภาพปกหนังสือการ์ตูนมันคือศิลปะ แสดงถึงวัฒนธรรมและสไตล์ญี่ปุ่น อยากมีปกแบบนี้ไว้ติดเป็นวอลเปเปอร์ที่บ้านจังเลย

ฮะฮ่าาาา ปล่อยพลังแสงงง ใครโตมากับเรื่องนี้บ้าง

พอโตเป็นวัยรุ่นหน่อย ก็นิตยสารแนวผู้หญิงของญี่ปุ่นมีเยอะมาก ปกสวยๆ ทั้งนั้น

ในหมวดภาพยนต์ก็มีนะ แล้วหนังอีกเรื่องที่ตามแต่สมัยเด็กๆ เพราะพ่อพาดู The Predator เพรดเดเทอร์ ก็ชอบมาตลอด แม้บางภาคจะทำออกมันแล้วไม่ได้โดนใจก็เถอะ แต่ก็ตามดูทุกภาคอยู่ดี

ซีรีย์ บัฟฟี่ แวมไพร์ เรื่องโปรดสมัยเด็กๆ ตอนนั้นติดมาก นางเอกของเรื่องทั้งสวยทั้งเก่ง

เจอตู้กดน้ำของญี่ปุ่นอยากลองกด แต่ภาษาอังกฤษไม่ติดบอกเลยว่าขวดราคาเท่าไร เหอๆ คือ คิดจะขายให้เฉพาะคนญี่ปุ่นใช่ไหม

เริ่มหิวแล้วลองไปหาอะไรกินแถว China แบบว่าเซ็งมาก ร้านที่อยากกินวันนี้ปิด เลยเดินวนไม่รู้จะกินอะไรดี

 

แล้วก็นึกขึ้นได้ว่ามีร้านขนมที่คนต่อแถวยาวมาก ที่จะไปกินที่ไรยอมแพ้ทุกที ครั้งแรกที่เห็นร้านนี้ไม่ค่อยสนใจเท่าไร ช่องที่ขายก็เป็นหน้าต่างเล็กๆ
วันนี้ลองไปที่นั้นดูกัน ซึ่งก็โชคดีว่าแถวสั้นมาก

Emperor’s Garden Cake & Bakery

ขนมก้อนกลมๆ เล็กๆ นี่นะเหรอที่คนต่อแถวนั้นยาว สั่ง 18 ลูกไปเลย ไม่รู้จะกินหมดไหม

และแล้วคำแรก แว๊กกก ร้อนมาก และ อร่อยมากกก

ข้างในเป็นใส่ครีมคัสตาร์ด (custard) ส่วนตัว Puff กลมๆ ก็หอมนุ่มอร่อยหวานเค็มกลมกล่อมกำลังดีเลย จะว่าไปแล้วมันก็คล้ายๆ ขนมขนมเอแคลร์ แต่เป็นเวอร์ชั่นจีนที่กรอบนิดๆ และต้องกินตอนร้อนเท่านั้นถึงจะอร่อย


อร่อยแล้วอารมณ์ดีขึ้นมาเลย รู้สึกว่าสั่งไป 18 ลูกน้อยไปนะเนี้ย ตามด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ซึ่งแถวโซน China Town ร้านชานมเยอะมาก สำหรับร้าน No Fail ยังไม่เคยลอง แล้วก็สั่งเมนู Orange Yogurt (ผสมยาคูล)

ร้านนี้ถูกใจใช่เลย ช่วงกำลังหาเครื่องดื่มที่ไม่ใช่ชา เพราะรู้สึกเซ็นซิเทฟกินแล้วนอนหลับยากตอนกลางคืน อากาศร้อนอยากได้น้ำผลไม้สดชื่นๆ

เป็นร้านที่อยากกลับไปอีกลองสั่งเมนูอื่นๆ ปลื้มมาก ถ้าใครชอบเครื่องดื่มผสมยาคูลร้านนี้มีให้เลือกนะ

จบวันกับการเดินหาขนมอร่อยๆ กิน ในวันหยุด

 

บทความที่น่าสนใจ 

 

ชีสเค้กญี่ปุ่น Uncle Tetsu ที่ซิดนีย์ สายของหวานห้ามพลาด!

 

5+1 ร้านของหวาน “ซิดนีย์” ที่ห้ามพลาด น่ารัก อร่อย เก๋ไก๋