Sydney เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนดี? ก็ไปว่ายน้ำเล่นที่ Mahon Pool !

2916
Sydney  Ocean Pool  เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนดี

เดือนมกราคมที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย เป็นฤดูร้อนกิจกรรมช่วงนี้ก็ไม่พ้นไปเที่ยวทะเล ใน Sydney จะไปทะเลไม่ใช่เรื่องยากเลย นั่งรถบัสไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงที่หมาย แล้วที่นี่มีทะเลและหาดสวยๆ หลายแห่ง วันนี้ไปว่ายน้ำ Mahon Pool ที่ Maroubra

Sydney  Ocean Pool  เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนดี

ทำไหมต้องมาเที่ยวที่ Mahon Pool ?

Mahon Pool เป็นสระว่ายน้ำธรรมชาติที่ติดทะเล หรือที่เรียกว่า Ocean Pool ช่วงหน้าร้อนนี้ตั้งใจว่าเลาะแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของซิดนีย์ การได้ออกไปรับลมทะเลสุดยอดเลยหละ  แล้วก็เพราะได้ยินชื่อเสียงความสวยงามและความนิยมว่าเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่ใครๆ ก็ไปกันนะซิ

 

เริ่มการเดินทางตามหา Ocean Pool ของ Sandy ◕‿◕。

การเดินทางด้วยรถบัสจากในเมืองซิดนีย์ใช้เวลา 25 – 35 นาที รถบัสสาย 377 สายตรงถึงที่หมายของเราวันนี้เลย ซึ่งป้ายรถบัสจะมีตารางเวลาการเดินรถที่ค่อนข้างตรงเวลาทีเดียวคะ หรือสามารถเช็คทางแอพมือถือได้อีกด้วย (คลิกที่นี่  เคล็ดไม่ลับ เดินทางใน Sydney อย่างฉลาด)

 

แซนดี้วางแผนว่าจะไปเล่นน้ำที่สระ Mahon Pool ต่อด้วยถ่ายรูปเล่นบริเวณหาด Maroubra แต่พอลงจากรถบัส ได้กลิ่นทะเลเบาๆ มองเห็นท้องทะเลสีคราม สีฟ้าครามสวยมากๆๆๆ ฟองคลื่นสีขาวฟู่ๆๆ ก็ติดอยู่ที่สระน้ำนี้ไม่ได้ไปเที่ยวต่อ แนะนำว่าถ้าไปช่วงเช้าจะดีมากเลย อย่างแซนดี้ไปช่วงเช้าประมาณ 10.30 คนไม่ค่อยเยอะเท่าไร ยิ่งดีเลยจะได้ไม่แออัด

ไม่รู้ว่าจะเขียนบรรยายอย่างไรดี ว่าตอนนั้นหัวใจผองโตที่ได้มาถึงซะที วางแผนมาตั้งนานในที่สุด  Yeahhh ร่างกายที่เรียกร้องทะเล ภาพข้างหน้าเป็นผืนมหาสมุทรที่กว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา

Sydney  Ocean Pool  เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนดี

ว๊าวว Sydney มี Ocean Pool ดีดี๊

ก่อนเดินทาง ก็คิดว่าจะเล่นน้ำไม่นาน เพราะแดดแรงมาก แล้วมีความทรงจำว่าน้ำทะเลที่นี่เย็นมากๆ แอบกลัวความเย็นยะเยือก เอาแค่ยืนถ่ายรูปกลางสระก็พอ แต่แล้วกลับเปลี่ยนใจ! เมื่อก้าวแรกที่สัมผัส แม้ว่าน้ำจะเย็นมาก แต่พอสัก 2 นาที ก็ปรับตัวได้ทีนี้ละชอบมากชื่นใจสุดๆ เล่นน้ำจนไม่อยากเลิกเลย

ชอบมากๆๆๆๆ เห็นรูปตอนตัวเองเล่นน้ำทีไร อยากกลับไปอีกๆๆๆๆ

อย่างหนึ่งที่ต้องระวังสำหรับคนว่ายน้ำไม่เป็น ระดับความลึกของสระ ตอนที่ลงไปในสระพื้นน้ำจะไล่จากตื้นๆ จนถึงระดับคอ แต่มีอยู่บางจุดที่ที่ลึกมันจะอยู่ตรงกลางๆ สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เก่งก็ให้ระวังกันด้วยนะคะ 

แซนดี้เองก็เดินๆ ลงน้ำอยู่ๆ พื้นหายไปไหน!? ตกใจเกือบจม แต่นึกว่าตัวเองว่ายน้ำได้นิน่า ก็ว่ายๆ วนอยู่กับที่ไม่ไปไหน ก็งงๆตัวเองว่ายแล้วทำไมอยู่กับที่ จนเพื่อนต้องมาลากไปตรงที่ตื้นๆ  นี่ถ้าจมน้ำแถวนั้นไม่รู้ว่าจะกลัวตาย หรืออายดีจมอะไรแถวนี้ ทีคนอื่นยืนแช่น้ำเล่นกัน

สังเกตได้จากในรูปนะคะ ตรงที่ไม่มีคนยืนอยู่แถวนั้นจะลึกคะ ซึ่งทางซ้ายมือในรูปตรงนั้นแหละลึก ใจหายแวบเลย

นอกจากออกกำลังกายว่ายน้ำในสระ ยังมีคนมารอรับคลื่นซัดใส่ ไม่รู้ทำไมใครๆ ก็มารอรับคลื่นซัดริมสระ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ก็มาเกาะอยู่ตรงนี้กัน

 

แซนดี้ก็ลองบ้างก็มาเกาะที่ริมสระ เสียงคลื่น เสียงทะเลมันดังสนั่นได้ใจจริงๆ  พอคลื่นซัดเข้ามาตื่นเต้นสนุกมาก

 

คลื่นซัดไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลยนะคะ ทั้งเค็มทั้งตื่นเต้น คิดถึงคุณพ่อจังเลยตอนนั้น มีความทรงจำสมัยเด็กๆว่าคุณพ่อชอบการผจญภัย รักธรรมชาติและการเคยพาแซนดี้ตอนเด็กไปว่ายน้ำทะเลตอนหกโมงเช้า สัมผัสธรรมชาติตอนเช้ามันสุดยอดจริงๆ อย่างงี้ใครมีโอากาสต้องมาลองนะคะ

 

ไม่ต้องกลัวนะคะคลื่นไม่ใหญ่มาก เพราะโขดหินช่วยลดแรงปะทะ แค่โดนซัดกระเด็นเบาๆ ลองแล้วจะติดใจ

 

เล่นน้ำจนลืมกลัวแดด กลัวดำไปเลย ลืมเล่าไปก่อนลงน้ำก็ทากันแดด 50 PF ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ก็ไม่รู้ว่าลงน้ำแล้วมันจะละลายไหม แต่ก็มีแวะไปท่าครีมกันแดดเพิ่มเป็นระยะๆ

Sydney  เที่ยวหน้าเดือนมกราคมที่ไหนดี Ocean Pool 

 

บอกเลยว่าต้องลอง ลองแล้วจะติดใจ มาเล่นน้ำกัน อยากว่ายน้ำเก่งๆ จังเลย

 

ที่สังเกตว่าเอกลักษณ์ของสระว่ายน้ำธรรมชาติ Ocean Pool อยู่ที่กั้นห่วงโซ่นี่ละมั่ง ที่ทำกั้นรอบสระ ส่วนมากเห็นสระธรรมชาติที่อื่นๆ ก็จะคล้ายแบบนี้  มันเป็นสไตล์เท่ๆ ไปเลย

Sydney  เที่ยวหน้าเดือนมกราคมที่ไหนดี Ocean Pool 

 

เมื่อมองดูรอบๆ คนที่มาเล่นน้ำบางคนก็ยืนแช่น้ำเฉยๆ จับกลุ่มคุยเล่นกัน ชิวเวอร์รรร รู้สึกเหมือนเขามาแช่บ่อน้ำร้อนออนเซ็นกันหรือไง

 

อีกฝั่งทางขวามือจะเป็นหาดมารูมบ้า Maroubra ครั้งนี้ไม่ได้ไปหมดแรงซะก่อน เพราะจะไปที่นั้นต้องเดินอีก 15 นาที หรือขึ้นด้วยรถบัสอีก 7 นาที

 

เลิกเล่นน้ำก็มาเก็บภาพอีกฝั่งที่เป็นโขดหิน เห็นจากไกลๆ ตอนที่มองจากสระว่ายน้ำนึกว่าเป็นแอ่งหรือสระน้ำอีกที่หนึ่ง ด้วยความอยากรู้เลยไต่โขดหินขึ้นไปดู ที่แท้ก็เป็นลานน้ำขังธรรมดาๆ

พอไปถึงเนินหินสูง ภาพที่มองจากมุมสูงมองเห็นทะเลชัดเจนจนต้องร้องว๊าววว ภาพที่ถ่ายมาอาจไม่สามารถเก็บความสวยงามคมชัดมาฝากท่านผู้อ่าน เพราะแซนดี้ใช้กล้องมือถือถ่ายนะคะ

 

จากมุมนี้ก็มองเห็นสระ Mahon ตอนนั้นไม่รู้อิ่มน้ำทะเลหรือเปล่าไม่มีความรู้สึกหิวเลย

 

เดินถ่ายรูปเล่นไปเรื่อยๆ

นอกจากการว่ายน้ำที่เป็นกิจกรรมที่ชื่นชอบของคนออสซี่แล้ว ยังมีการอาบแดดฝรั่งก็จะนอนอาบแดดกันตามโขดหินบ้าง ข้างสระบ้าง นอนตัวแดงๆ ถ้าเป็นเราดำเป็นถ่านแน่ๆ

แค่เดินเล่นกลางแสงแดดผิวก็เปลี่ยนสีแล้ว แต่ไม่สนมีโอกาสจะไปเล่นน้ำทะเลอีกแน่ๆ ช่วงฤดูร้อนอันแสนสั้นต้องใช้ให้คุ้มค่ะ

 

 

ตอนขากลับตัดสินใจเดินอ้อม อยากได้รูปของสระอีกมุม สดใสมากคะ

Sydney  เที่ยวหน้าเดือนมกราคมที่ไหนดี Ocean Pool 

 

เล่นน้ำจนเพลิน ตอนนี้ก็บ่ายสองแล้ว เล่นจนลืมเวลา พอเห็นหน้าร้านอาหารอาการหิวก็มาเลย ลุยๆๆ

 

มีร้านอาหาร Pool Cafe เป็นร้านเดียวในแถวนั้น ร้านดูเหมือนเล็กเขาเปิด 2 ห้องติดกัน แสดงว่าร้านนี้ยุ่งจริงอร่อยจริง แล้วก็มาก็เช็คที่ Google รีวิว เรทก็ดีด้วย 4.2

สั่ง 2 เมนู สปาเกตตี้ Gamberi – prawns, garlic, oliver, shallot, cherry tomato, basil and a hint of chili lemon และ พิซซ่า Ham, cheese, Pineapple

อาหารอร่อยอะ ยืนยันได้เลยไม่ใช่เพราะหิวนะ อย่างสปาเกตตี้รสชาติจะคล้ายๆ อาหารไทยเลยออกรสเผ็ดเปรี้ยวกินแล้วเหมือนผัดขี้เมา ส่วนพิซซ่าแป้งบางกรอบ เมื่อก่อนกินพิซซ่าแบบบางๆ ไม่เป็น ไม่เข้าใจว่ามันจะอร่อยได้อย่างไร พออยู่ที่ซิดนีย์แล้วมีโอกาสได้กินแบบนี้ก็ติดใจไปซะแล้ว

 

อร่อยทั้ง 2 จานจนแย่งเพื่อนกินอีกแล้ว สภาพหน้าสดๆ แบบนี้ละ ไม่ต้องตกใจกันไปนะ ฮะฮ่ะฮ่าาา

 

Iced Mocha อร่อย มากกกก รสชาติหวานมัน ไม่ขม ไม่เลี่ยน ติดใจอยากกลับไปกินอีกรอบเลยนะเนี้ย

จบทริปเที่ยวทะเล Sydney จ้า “เก็บตกเล็กน้อย” ตากล้องที่ชวนมาครั้งนี้ตอนแรกออกตัวว่าขอแค่ถ่ายรูป ไม่ลงน้ำ! ย้ำตลอดการเดินทาง พอลงจากรถบัสแล้วเห็นทะเล เห็นสระน้ำธรรมชาติ ก็เปลี่ยนใจทันที จะวิ่งลงน้ำทิ้งเราเฉยเลย อ้าววว แล้วใครจะถ่ายรูปสวยๆ ให้แซนดี้กันละคะ (ฮะฮ่ะฮ่าาา) 

อย่างไรก็ลองเปิดใจให้โอกาสตัวเองได้สัมผัสธรรมชาตินะคะ

 

บทความที่น่าสนใจ

 

ท่องเที่ยว SYD เล่นน้ำ Murray Rose Pool
ทะเลซิดนีย์ Secret places ซ่อนที่ Coogee Beach
La Perouse เดินเที่ยวกินลมชมวิวสุดโรแมนติก